Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 7 kinh nghiệm bạn không nên bỏ qua khi đầu tư bđs cho thuê

7 kinh nghiệm bạn không nên bỏ qua khi đầu tư bđs cho thuê

  Bất động sản cho thuê tạo dòng tiền vẫn là kênh đầu tư mà nhiều người quan tâm. Tuy vậy, không ít nhà đầu tư non trẻ khi mới làm quen với hình thức này đã phải đối mặt với không ít những rủi ro. Dưới đây là 7 kinh nghiệm quý báu được chia sẻ bởi các chuyên gia đầu tư khi tham gia vào lĩnh vực bất động sản cho thuê giúp bạn hạn chế được các rủi ro khi đầu tư thu về lợi nhuận lớn hơn.

  Tìm hiểu các kiến thức đầu tư trước khi đầu tư

  Đừng đầu tư vào những thứ mà bạn không hiểu, không có kiến thức, chỉ khi bạn có được sự hiểu biết về lĩnh vực cho thuê rồi thì hãy bắt đầu quá trình đầu tư của mình. Việc này hạn chế rất nhiều rủi ro khi bạn thực hiện đầu tư.

  Tìm hiểu các kiến thức đầu tư trước khi đầu tư
  Tìm hiểu các kiến thức đầu tư trước khi đầu tư

  Để hạn chế tối đa rủi ro, bất cập phát sinh trong quá trình đầu tư. Bạn cũng cần tìm hiểu kỹ về các loại thủ tục hành chính, pháp lý liên quan. Cùng với đó là những kiến thức chung về ngành bất động sản. Thường xuyên cập nhật tình hình thị trường để đón đầu xu hướng.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần giải quyết các bài toán về quản lý sự cố, tìm kiếm nguồn khách hàng, tiếp thị quảng cáo, đàm phán thương lượng, bảo trì, bảo hiểm… Vì vậy hãy không ngừng trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm để đầu tư hiệu quả là việc đầu tiên mà bạn cần làm.

  Nhìn xa trông rộng

  Đầu tư bất động sản là khoản đầu tư dòng tiền trong tương lai của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải có tầm nhìn xa trông rộng. Tại sao lại nói như vậy. Vì có thể trong quá trình đầu tư này bạn sẽ cảm thấy tâm lý chán nản vì chưa thấy lợi nhuận được sinh sôi hoặc lợi tức quá nhỏ giọt không đủ để thu hồi vốn. Dẫn đến việc nghi ngờ, lo lắng. Bạn cần phải bỏ qua điều này, bỏ qua cái lợi trước mắt vf nhìn về lâu dài. Bởi chỉ cần một chút sơ sẩy thì bạn có thể đánh mất toàn bộ số vốn đã bỏ ra.

  Chú ý đến mật độ dân số ở khu vực bạn định đầu tư cho thuê

  Mức giá cho thuê phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố trong đó phải kể đến mật độ dân cư ở khu vực bạn có ý định đầu tư bất động sản cho thuê. Trên thực tế, khu vực càng có số lượng dân cư cao thì càng dễ tìm được khách thuê. Ngược lại những nơi dân cư thưa thớt vừa kén người thuê, mức giá lại rẻ.

  Chú ý đến mật độ dân số ở khu vực bạn định đầu tư cho thuê
  Chú ý đến mật độ dân số ở khu vực bạn định đầu tư cho thuê

  Ngoài ra, để đầu tư cho thuê bạn nên ưu tiên các bđs đã có sự hoàn thiện. Vì như vậy, bạn có thể khai thác cho thuê và tạo lợi nhuận ngay cho bản thân.

  Lựa chọn vị trí

  Vị trí là một trong những tiêu chí để xác định giá trị của tài sản. Một bất động sản nằm ở vị trí thuận tiện đi lại, hạ tầng giao thông đồng bộ, trung tâm…cũng sẽ có múc giá thuê cao hơn và thậm chí còn có tiềm năng tăng trưởng giá trị trong tương lai.

  Lựa chọn vị trí
  Lựa chọn vị trí

  Tốt nhất nên lựa chọn những bất động sản nằm gần các tiện ích thiết yếu. Ví dụ như trường học, bệnh viện, chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí…

  Lựa chọn bđs nhà ở để bắt đầu cho thuê

  Với những nhà đầu tư mới, chúng tôi khuyên các bạn nên lựa chọn phân khúc bất động sản nhà ở để bắt đầu với lĩnh vực cho thuê, như vậy sẽ an toàn hơn.

  Bạn có thể cho thuê phòng trọ, các căn nhà nhỏ, căn hộ mini… với giá trị thấp. Bởi chúng phù hợp với thu nhập của đại đa số người dân. Đặc biệt là các đôi vợ chồng trẻ, người mới đi làm, học sinh sinh viên… Nên không sợ thiếu nguồn khách thuê.

  Ngoài ra việc giao dịch các tài sản có giá trị nhỏ cũng dễ dàng hơn. Từ thủ tục mua bán tới kiểm chứng pháp lý đều khá đơn giản.

  Tận dụng tốt sức mạnh của đòn bẩy

  Đòn bẩy là một trong những công cụ hữu hiệu khi số vốn đầu tư của bạn là không đủ tuy nhiên, bạn cần tỉnh táo trong việc sử dụng công cụ này. Bạn có thể vay mượn từ người thân bạn bè, kêu gọi hợp tác đầu tư và chia % lợi nhuận hoặc vay từ ngân hàng và các tổ chức tài chính…Tuy nhiên, sử dụng đòn bẩy tài chính cũng tiềm ẩn nguy cơ vỡ nợ, phá sản. Do đó số vốn vay không nên vượt quá 30% tổng giá trị của bất động sản. Như vậy mới đảm bảo khả năng trả nợ của nhà đầu tư.

  Tận dụng tốt sức mạnh của đòn bẩy
  Tận dụng tốt sức mạnh của đòn bẩy

  Bất động sản giá trị càng lớn thì lợi nhuận càng cao

  Với các nhà đầu tư có kinh nghiệm họ thường tìm đến những bất động sản có giá trị cao vì điều này đồng nghĩa với mức giá thuê cũng cao hơn. Giúp thu hồi vốn và sản sinh lợi nhuận nhanh hơn. Bên cạnh đó, các khách thuê những bđs giá trị cao thường có nhu cầu thuê dài hạn, nên dòng tiền và lợi nhuận là vô cùng bền vững.

  Dĩ nhiên, để đầu tư vào các bất động sản giá trị lớn thì nguồn vốn cũng phải rất dồi dào. Đó là chưa kể đến những áp lực từ việc vận hành, quản lý và bảo trì bất động sản.

  Kết luận

  Với 7 kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết, chúng tôi hi vọng bạn đã có thêm những kiến thức để bắt đầu tự tin bước trên con đường đầu tư nhà đất cho thuê. Hãy chia sẻ bài viết này đến những người khác để họ cùng thành công giống bạn nhé.