Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 5 lợi ích khi mua căn hộ thứ cấp không phải ai cũng biết

5 lợi ích khi mua căn hộ thứ cấp không phải ai cũng biết

  Mua căn hộ thứ cấp hay mua lại căn hộ có sẵn là cách nhiều người lựa chọn khi tìm kiếm một căn hộ sở hữu cho riêng mình. Cách làm này tồn tại cả những lợi ích và bất lợi tiêng khi so sánh với việc mua căn hộ sơ cấp hay mua từ chủ đầu tư. Trong bài viết này, Nhà Đất Club sẽ chia sẻ với các bạn 5 lợi ích khi mua căn hộ thứ cấp mà không phải người mua nào cũng nhận ra.

  5 lợi ích khi mua căn hộ thứ cấp không phải ai cũng biết
  5 lợi ích khi mua căn hộ thứ cấp không phải ai cũng biết

  Nhận nhà về ở ngay

  Một trong những ưu điểm đầu tiên khi mua căn hộ ở thị trường thứ cấp là chủ nhà có thể dọn về ở ngay, không mất thời gian chờ đợi, thậm chí nếu đem cho thuê lại thì sẽ phát sinh thu nhập ngay.

  Người mua nhà hoặc nhà đầu tư khi mua những căn hộ này không phải chịu những rủi ro như những người mua căn hộ sơ cấp từ khi dự án bất động sản mới hình thành chỉ có trên giấy tờ, chưa biết mức độ hoàn thành và thực hiện dự án đến đâu, chất lượng công trình và năng lực quản lý như nào.

  Với nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, tài sản thứ cấp là tài sản đã hiện hữu, dòng tiền dịch chuyển liên tục thông qua tài sản này.

  Giảm thiểu được các chi phí khi mua

  So với việc mua nhà sơ cấp người mua có thể giảm được khá nhiều các khoản chi phí ban đầu như:

  • Chi phí xây dựng ban đầu
  • Chi phí quảng cáo tiếp thị của chủ đầu tư
  • Lãi vay hằng tháng mà chủ đầu tư phải trả khi vay để xây dựng (nếu có vay).
  • Chi phí “chôn tiền” trong trường hợp dự án trễ tiến độ xây dựng
  • Chi phí rủi ro khi dự án vì một vấn đề nào đó xảy ra tranh chấp, tuyên bố phá sản hay bị ngân hàng tịch thu.

  Trong khi đó, mua nhà khi đã hoàn thiện đưa vào sử dụng bạn có nhiều cơ hội để đàm phán giá với chủ nhà hơn, có khả năng mua được với giá tốt hơn, tiến tới mức gần nhất với giá trị thực của tài sản tại thời điểm mua và giảm thiểu các chi phí có thể phát sinh nêu trên.

  Giảm thiểu được các chi phí khi mua
  Giảm thiểu được các chi phí khi mua

  Lợi thế khi đàm phán thương lượng giá

  Khi mua căn nhà đã đi vào sử dụng, người mua có được lợi thế thương lượng đàm phán về giá vì họ có thể nhìn thấy hiện trạng của ngôi nhà, tìm hiểu và nắm bắt nhu cầu bán của chủ nhà do đó việc đàm phán sẽ được căn nhắc kỹ lưỡng, người bán sẽ dễ dàng chấp thuận mức giá phù hợp từ người mua đưa ra.

  Cộng đồng cư dân đã định hình

  Sản phẩm thứ cấp thường nằm trong khu dân cư đã được phát triển ổn định và nề nếp. Quy hoạch đồng bộ nên người mua có thể định hình được hướng phát triển của khu vực nói chung và căn nhà nói riêng. Không gian sống được phản ánh khá rõ nét thông qua sinh hoạt và cuộc sống của người dân xung quanh. Người mua dễ xác định liệu cộng đồng cư dân này có thích hợp với gia đình và là điều họ mong muốn không.

  Tính pháp lý của căn hộ

  Đầu tư mua nhà thứ cấp, người mua sẽ không quá lo lắng về yếu tố pháp lý. Thông thường, các dự án đã hình thành và bàn giao cho khách hàng thì chủ nhà thường sẽ được cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ. Điều này rất quan trọng vì hiện nay có rất nhiều dự án mặc dù các căn hộ đã đi vào hoạt động sử dụng nhiều năm, cư dân vẫn không nhận được sổ đỏ do sự chậm trễ của chủ đầu tư hoặc dự án có sai phạm nên không thể cấp sổ, điều này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến người mua.

  Tính pháp lý của căn hộ
  Tính pháp lý của căn hộ

  Kết luận

  Có thể nói, việc lựa chọn mua bán căn hộ đã có sẵn giúp người mua để ở và các nhà đầu tư linh động hơn vì cả hai đều có thể ngồi xuống bàn về quyền lợi và trách nhiệm của mỗi bên cũng như đưa ra các điều khoản phù hợp nhất cho cả đôi bên. Khác với việc bạn mua nhà của chủ đầu tư trong giai đoạn đầu, rất dễ rơi vào các tình trạng bị chậm hoặc các vấn đề về pháp lý. Nhà Đất ClubCâu lạc bộ đầu tư nhà đất nơi chia sẻ những kiến thức bất động sản, kinh nghiệm làm truyền thông bất động sản từ những chuyên gia hàng đầu.