Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 3 tiêu chí mà nhà đầu tư cần quan tâm trước khi “xuống tiền”

3 tiêu chí mà nhà đầu tư cần quan tâm trước khi “xuống tiền”

  Trong bối cảnh các kênh đầu tư nhiều bất ổn, nguy cơ lạm phát tăng cao, thị trường bất động sản đang thu hút được lượng tiền lớn từ các nhà đầu tư, khi đây được xem là bến đỗ an toàn và sinh lời bền vững cho người sở hữu. Mặc dù lợi nhuận là yếu tố hấp dẫn các nhà đầu tư, nhưng trước khi xuống tiền mua bđs các nhà đầu tư cần lưu ý ba tiêu chí dưới đây.

  3 tiêu chí mà nhà đầu tư cần quan tâm trước khi “xuống tiền”
  3 tiêu chí mà nhà đầu tư cần quan tâm trước khi “xuống tiền”

  3 lưu ý trước khi “xuống tiền” đầu tư bđs mà nhà đầu tư nên biết

  Khi lựa chọn một dự án để ở hay đầu tư không chỉ xét những yếu tố như vị trí, mức giá hay tiện ích, nhà đầu tư (NĐT) cần phải chú trọng đến các yếu tố dưới đây gồm:

  An toàn

  Lợi nhuận là mục đích tất yếu, nhưng cần an toàn bền vững, chính vì vậy đây là yếu tố quan trọng đầu tiên mà một nhà đầu tư cần chú ý. Bất động sản là khoản đầu tư có giá trị lớn, do đó chỉ một yếu tố mất an toàn sẽ khiến bạn phải nhận trái đắng, có thể mất trắng số tiền mà mãi mình mới có thể tích cóp được.

  Tính thanh khoản

  Những tài sản có tính thanh khoản cao sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng quản lý dòng tiền, thu hồi dòng tiền để tái đầu tư hoặc phục vụ mục đích khác một cách nhanh chóng. Mặc dù, bản thân bất động sản đã không phải là sản phẩm có tính thanh khoản nhanh.

  Lợi nhuận bền vững

  Lợi nhuận là đích đến cuối cùng của các nhà đầu tư BĐS. Tuy vậy, lợi nhuận cũng cần đảm bảo tính bền vững, không chỉ là thặng dư nhận được từ việc tăng giá BĐS, mà còn đến từ khả năng kinh doanh hoặc cho thuê ổn định và lâu dài của BĐS.

  Đây là ba yếu tố chính giúp các nhà đầu tư có thể đưa ra lựa chọn chính xác trước khi mua bán bất động sản trong giai đoạn thị trường đầy biến động như hiện nay.

  Lợi nhuận bền vững

  Một số yếu tố khác mà nhà đầu tư cần quan tâm trước khi lựa chọn

  Ngoài ba yếu tố chính là tính thanh khoản, an toàn và lợi nhuận của bất động sản thì nhà đầu tư cần xem xét thêm các yếu tố khác như:

  Thứ nhất, nhà đầu tư có xu hướng quay lại đầu tư tại các trung tâm trong Vùng Thủ đô. Điều này xảy ra khi giá đất tại các khu vực vùng ven tăng giá quá nhanh mà hạ tầng không phát triển kịp. Các trung tâm mới có hạ tầng hoàn chỉnh, phát triển đúng định hướng của nhà nước sẽ là lựa chọn được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

  Thứ hai, tín dụng vào lĩnh vực bất động sản được điều chỉnh lại đối với những dự án có pháp lý an toàn tạo ra giá trị thực, chủ đầu tư có năng lực tài chính mạnh, đây sẽ là bảo chứng tốt nhất cho chủ đầu tư và nhà đầu tư sẽ an tâm hơn trước khi xuống tiền, làm thị trường đầu cơ, thiếu giá trị sử dụng thực tế bị ảnh hưởng nhằm phát triển thị trường BĐS an toàn, bền vững.

  Thứ ba, hiện nay định hướng phát triển bất động sản công nghiệp đang được nhà nước đẩy mạnh nhằm tạo ra công ăn việc làm cho người dân. Khi GDP bình quân theo đầu người tăng lên, người dân sẽ có tiền tích lũy và dòng tiền lại tiếp tục dịch chuyển vào lĩnh vực bất động sản điều này tạo nên các cộng đồng dân cư sinh sống và làm việc. Do đó, việc phát triển theo mô hình hình Khu Công nghiệp – Đô thị – Dịch vụ sẽ là xu thế tất yếu đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của người dân.

  Tiếp theo, để đảm bảo thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, minh bạch, an toàn, nhà nước đã thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu, nhất là phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản, của tổ chức tín dụng có liên quan đến doanh nghiệp bất động sản, những dự án phát triển sai quy hoạch. Do đó, nguồn cung BĐS ngày càng khan hiếm, các chủ đầu tư có tiềm lực và quỹ đất phát triển đô thị tại TP. Từ Sơn sẽ là bến đỗ lý tưởng cho cư dân Vùng Thủ đô.

  Cuối cùng, theo xu hướng hiện nay, các khu đô thị đều được quy hoạch đồng bộ, được đầu tư và quản lý bài bản, có thể sử dụng ngay, do đó, tiềm năng tăng giá sẽ còn dư địa rất lớn và tính thanh khoản cao.

  Trên đây là những yếu tố chính mà các nhà đầu tư cần quan tâm trước khi xuống tiền để có thể lựa chọn những bất động sản phù hợp với nhu cầu, hạn chế những rủi ro và thu về lợi nhuận an toàn, bền vững. Nhà Đất Club trang thông tin đầu tư nhà đất chuyên nghiệp, tư vấn truyền thông bất động sản hàng đầu hiện nay.

  Theo CafeF