Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Kinh nghiệm » 3 chìa khóa giúp nhà môi giới có được lời giới thiệu tốt từ khách hàng

3 chìa khóa giúp nhà môi giới có được lời giới thiệu tốt từ khách hàng

  Việc nhận được những lời giới thiệu tốt từ các khách hàng mà bạn đã giúp họ mua được nhà phù hợp với nhu cầu là điều vô cùng tốt đối với một nhà môi giới chuyên nghiệp. Đây được xem là phương pháp marketing truyền miệng đạt được độ uy tín cao, bạn sẽ dễ dàng có được những khách hàng tiềm năng chất lượng từ sự giới thiệu của người khác. Vậy làm thế nào để có được những lời giới thiệu hay đánh giá tốt từ các khách hàng trước đó? Hãy cùng Nhà Đất Club tìm hiểu điều này trong bài viết dưới đây.

  3 chìa khóa giúp nhà môi giới có được lời giới thiệu tốt từ khách hàng
  3 chìa khóa giúp nhà môi giới có được lời giới thiệu tốt từ khách hàng

  Xem thêm: Marketing bất động sản

  3 chìa khóa để nhà môi giới có được lời giới thiệu từ khách hàng

  Các khách hàng luôn sẵn lòng giới thiệu bạn với những người khác nếu bạn cung cấp dịch vụ tốt, tận tâm. Tuy nhiên, không phải nhà môi giới nào cũng biết cách để có được những đánh giá tốt từ phía khách hàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 3 mẹo đơn giản dưới đây:

  Cung cấp một dịch vụ chất lượng

  Trước khi bạn có thể yêu cầu sự giới thiệu từ khách hàng của mình, bạn phải cung cấp cho họ một dịch vụ có giá trị.

  Cung cấp một dịch vụ chất lượng
  Cung cấp một dịch vụ chất lượng

  Điều này có ý nghĩa hơn việc tìm kiếm một số bất động sản cho khách hàng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần làm việc hết sức để đưa cho họ những bất động sản tốt nhất, giảm mức độ căng thẳng và đáp ứng các nhu cầu riêng của họ.

  Bạn có thể cung cấp giá trị bổ sung cho khách hàng của mình khi bạn:

  • Dành thời gian để giải thích cho họ chi tiết về quy trình mua bán bất động sản.
  • Trả lời câu hỏi của họ ngay lập tức
  • Tìm hiểu về khách hàng ở cấp độ cá nhân
  • Tập trung sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn vào việc cung cấp giá trị thay vì quảng bá dịch vụ của bạn
  • Trả lời các câu hỏi thường gặp trong blog bất động sản của bạn nhanh và chính xác.

  Lịch sự

  Khi đến lúc yêu cầu giới thiệu, hãy lịch sự. Giới thiệu là một sự ưu ái từ khách hàng của bạn đối với bạn.

  Khi bạn yêu cầu một đặc ân, thay vì nói lời giới thiệu là một nhu cầu hoặc một kỳ vọng, khách hàng của bạn hiểu rằng họ có tùy chọn từ chối. Kết quả là những lời giới thiệu bạn nhận được nhìn chung sẽ có chất lượng cao hơn và đến từ những khách hàng thích làm việc với bạn.

  Trung thực

  Khi bạn thành thật với khách hàng của mình, bạn giải thích lý do tại sao bạn yêu cầu giới thiệu.

  Đừng chỉ nói, “Bạn có phiền điền vào bảng câu hỏi này không?” Hoặc, “Tôi có thể đăng ảnh này trên trang Facebook của mình không?” Thay vào đó, hãy giải thích lý do tại sao bạn muốn được giới thiệu chẳng hạn như “Giới thiệu thực sự giúp ích cho doanh nghiệp của tôi.” Hoặc, “Đăng bức ảnh này lên trang mạng xã hội của tôi sẽ giúp ích cho tôi, đặc biệt nếu bạn muốn chia sẻ một hoặc hai lời tử tế về các dịch vụ của tôi.”

  Mẹo giúp bạn dễ dàng có được lời giới thiệu từ khách hàng

  Nếu một khách hàng thích làm việc với bạn, họ thường rất vui khi được giới thiệu dịch vụ của bạn. Nhưng nếu bạn không yêu cầu các giới thiệu mà bạn cần, họ khó có thể tự mình chủ động.

  Nắm vững thời gian

  Yêu cầu giới thiệu bất động sản khi bạn lần đầu tiên bắt đầu làm việc với khách hàng sẽ là rất khó khăn. Thay vào đó, hãy đợi cho đến khi bạn xây dựng được mối quan hệ với khách hàng của mình.

  Trên thực tế, đợi cho đến khi bạn hoàn tất thương vụ đầu tiên với khách hàng có thể là một lựa chọn tốt. Tại thời điểm đó, bạn biết rằng bạn đã cung cấp giá trị cho khách hàng của mình và họ có điều gì đó tốt để nói trong lời giới thiệu của họ.

  Hỏi một lần và trực tiếp

  Khi bạn giao tiếp trực tiếp với khách hàng, bạn truyền tải nhiều cảm xúc và ý nghĩa hơn so với việc nói chuyện qua điện thoại hoặc qua email. Các nghiên cứu chỉ ra rằng những tiếp xúc rất nhỏ – như bắt tay – có thể khiến mọi người cảm thấy dễ dàng hợp tác hơn.

  Hãy yêu cầu giới thiệu trực tiếp một lần vào lúc thương vụ kết thúc. Cân nhắc tặng một món quà tân gia nhỏ cho khách hàng của bạn khi họ kết thúc thương vụ. Bạn có thể trao cho họ một túi quà, bắt tay họ một cách nồng nhiệt, và nói điều gì đó lịch sự và chân thành. Có một kịch bản sẵn sàng để thực hiện có thể giúp việc tương tác này trở nên thoải mái hơn.

  Theo dõi bằng email

  Nếu bạn đã yêu cầu giới thiệu và không nhận được, gửi một email đến cho khách hàng là một ý tưởng hay.

  Theo dõi bằng email
  Theo dõi bằng email

  Có nhiều lý do khiến khách hàng của bạn có thể không viết thư giới thiệu ngay lần đầu tiên bạn yêu cầu. Ví dụ, họ có thể rất bận khiến họ không thể viết đánh giá ngay lúc đó. Hoặc, họ có thể đã gặp một vấn đề nào đó trong cuộc sống khiến nhiệm vụ có vẻ quá khó khăn vào thời điểm bạn yêu cầu.

  Giữ liên lạc

  Khách hàng có nhiều khả năng đưa ra lời giới thiệu hơn nếu bạn giữ liên lạc. Điều này có thể đơn giản như việc gửi thiệp cho khách hàng đã mua nhà từ dịch vụ của bạn như một phần của thói quen tiếp thị. Những khách hàng mà bạn giữ liên lạc có nhiều khả năng nhớ đến dịch vụ của bạn hơn khi được bạn bè hoặc gia đình yêu cầu giới thiệu.

  Kết luận

  Các bài đánh giá và giới thiệu về dịch vụ bất động sản có thể được tận dụng giúp cải thiện sự hiện diện của bạn trên nền tảng mạng xã hội, website của mình và tạo ra các khách hàng tiềm năng mới. Hi vọng các thông tin trong bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ hữu ích với các bạn. Nhà Đất Club trang tin tức bất động sản, chia sẻ các kinh nghiệm đầu tư nhà đất hàng đầu hiện nay.