Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog bất động sản » Bất động sản Hậu Giang » Bản đồ quy hoạch chi tiết tỉnh Hậu Giang đến năm 2030 mới nhất

Bản đồ quy hoạch chi tiết tỉnh Hậu Giang đến năm 2030 mới nhất

Hậu Giang là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, có tỉnh lỵ là thành phố Vị Thanh cách Thành phố Hồ Chí Minh 240 km về phía tây nam, cách thành phố Cần Thơ 60 km theo Quốc lộ 61 và chỉ cách 40 km theo đường nối Vị Thanh – thành phố Cần Thơ. Những năm gần đây, Hậu Giang với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ đã thu hút không ít các nhà đầu tư đổ về đây. Nếu bạn đang quan tâm đến việc đầu tư bất động sản tại khu vực này thì đừng bỏ qua bài viết bản đồ quy hoạch chi tiết Hậu Giang đến năm 2030.

Click xem các bài viết mới nhất của Câu lạc bộ đầu tư bất động sản

Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang
Bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang

Phạm vi lập quy hoạch của tỉnh Hậu Giang

Hậu Giang là tỉnh thuộc khu vực nội địa của đồng bằng sông Cửu Long. Hậu Giang là tỉnh ở trung tâm châu thổ sông Mê Kông, thuộc khu vực nội địa của Đồng bằng sông Cửu Long nên có vị trí địa lý:

 • Phía Đông giáp tỉnh Sóc Trăng
 • Phía Tây giáp tỉnh Kiên Giang
 • Phía Nam giáp tỉnh Bạc Liêu
 • Phía Bắc giáp thành phố Cần Thơ và tỉnh Vĩnh Long

Tỉnh Hậu Giang có 8 đơn vị hành chính, gồm 2 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện được chia làm 51 xã, 13 phường và 11 thị trấn.

Bản đồ định hướng phát triển thành phố Vị Thanh và các cùng lân cận đến năm 2040
Bản đồ định hướng phát triển thành phố Vị Thanh và các cùng lân cận đến năm 2040

Bản đồ quy hoạch tỉnh Hậu Giang đến năm 2030

Mục tiêu lập quy hoạch tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 – 2030:

 • Quy hoạch tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo và quản lý toàn diện, thống nhất trong phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, hội nhập, đối ngoại trên địa bàn; là căn cứ để hoạch định chính sách, xây dựng kế hoạch đầu tư và kiến tạo động lực phát triển sản xuất, kinh doanh, an sinh xã hội, an ninh, an toàn, văn minh. Phấn đấu đến năm 2030, Hậu Giang trở thành tỉnh phát triển khá của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
 • Cụ thể hóa quy hoạch tổng thể quốc gia, các quy hoạch ngành quốc gia, quy hoạch vùng Đồng bằng sông Cửu Long ở cấp tỉnh về không gian các hoạt động kinh tế – xã hội, quốc phòng, an ninh, hệ thống đô thị và phân bố dân cư nông thôn, kết cấu hạ tầng, phân bổ đất đai, sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường trên cơ sở kết nối quy hoạch cấp quốc gia, quy hoạch vùng, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn.
 • Loại bỏ các quy hoạch chồng chéo ảnh hưởng đến đầu tư phát triển. Xây dựng kịch bản phát triển, ý tưởng và phương án tổng thể, sắp xếp, bố trí hợp lý không gian nhằm giải quyết các vấn đề xung đột về không gian, định hướng không gian đáp ứng các nhu cầu phát triển trong giai đoạn quy hoạch.
 • Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang xây dựng các chỉ tiêu chủ yếu theo chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm tính khả thi và tiến độ thực hiện.
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố Ngã Bảy đến năm 2030
Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thành phố Ngã Bảy đến năm 2030

Nội dung Quy hoạch tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 – 2030:

Nội dung Quy hoạch tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải thực hiện theo đúng các quy định tại Điều 27 Luật Quy hoạch năm 2017 và Điều 28 Nghị định số 37/2019/NĐ-CP ngày 07 tháng 5 năm 2019 của Chính phủ, bao gồm các nội dung chủ yếu sau:

 • Phân tích, đánh giá, dự báo về các yếu tố, điều kiện phát triển đặc thù của địa phương.
 • Đánh giá thực trạng phát triển kinh tế – xã hội, hiện trạng sử dụng đất, hiện trạng hệ thống đô thị và nông thôn.
 • Đánh giá về việc thực hiện Quy hoạch thời kỳ trước.
 • Xây dựng quan điểm, xác định mục tiêu và lựa chọn các phương án phát triển, phương án quy hoạch, phương hướng phát triển các ngành quan trọng và phương án tổ chức hoạt động kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh
Bản đồ giao thông tỉnh Hậu Giang
Bản đồ giao thông tỉnh Hậu Giang

Định hướng phát triển giao thông vận tải tỉnh Hậu Giang đến năm 2030

Giai đoạn đến năm 2020:

Đến năm 2020 phải xây dựng và hoàn chỉnh mạng lưới giao thông đường bộ, đường thủy đảm bảo cho tỉnh phát triển ổn định, bền vững và lâu dài đáp ứng được nhu cầu về vận tải hàng hóa và hành khách với chất lượng tốt, đảm bảo an toàn, thuận lợi, kiềm chế tiến tới giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Một số chỉ tiêu cụ thể:

 • Khối lượng vận chuyển hành khách 232 triệu hành khách.
 • Khối lượng hàng hóa vận chuyển 25,6 triệu tấn với 1,6 tỷ tấn hàng hóa luân chuyển.
 • Phương tiện ô tô các loại có khoảng 28 ngàn xe/ngày đêm.

Nâng cấp kỹ thuật hệ thống đường bộ hiện có, đầu tư chiều sâu một số công trình quan trọng để nâng cao năng lực thông qua, nhanh chóng triển khai xây dựng hệ thống các tuyến Đường tỉnh theo quy hoạch, đặc biệt đề nghị Bộ Giao thông vận tải nâng cấp tuyến đường nối Vị Thanh – Cần Thơ thành Quốc lộ 61B; tuyến ĐT931 thành Quốc lộ 60 nối dài. Một số chỉ tiêu cụ thể:

 • Nâng cấp tuyến QL1 (đoạn từ Bót số 10 đến thị xã Ngã Bảy) thành đường cấp II đồng bằng, nâng cấp mở rộng tuyến ĐT.931 thành QL.60 đường cấp III đồng bằng.
 • Xây dựng các tuyến ĐT đúng theo cấp kỹ thuật 100% các tuyến đường tỉnh được láng nhựa hoặc bê tông nhựa, hoàn thành xây dựng các cầu lớn, thay thế các cầu có tải trọng nhỏ trên các tuyến đường tỉnh.
 • 100% các xã có đường ô tô đến trung tâm được láng nhựa, 100% các trục đường trong thôn, ấp, xóm có đường được láng nhựa hoặc bê tông xi măng, xóa bỏ 100% cầu khỉ.
 • Quỹ đất dành cho xây dựng hạ tầng giao thông đường bộ đạt bình quân 5,3% so với diện tích đất tự nhiên.

Định hướng đến năm 2030:

 • Thỏa mãn được nhu cầu vận tải và dịch vụ vận tải của tỉnh với chất lượng cao, nhanh chóng, êm thuận, an toàn; kết nối được với các phương thức vận tải khác, nhất là tại các bến, bãi chuyển tải hành khách đường dài với vận tải hành khách đô thị.
 • Hoàn thiện và cơ bản hiện đại hóa mạng lưới kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, tiếp tục nâng cấp, mở rộng xây dựng các đoạn tuyến, đường tỉnh, đường huyện, đường đô thị và các trục đường vành đai.

Nhà đất Club vừa giới thiệu với các bạn một số thông tin quy hoạch tỉnh Hậu Giang đến năm 2030. Thông qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ thêm về tỉnh Hậu Giang, tiềm năng phát triển để có quyết định đầu tư tốt hơn. Hãy truy cập website nhadatclub.com để cập nhật các tin tức dự án bất động sản trên khắp cả nước nhanh và chính xác.