Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog bất động sản » Bất động sản Đà Nẵng » Quy hoạch phát triển hạ tầng của Đà Nẵng

Quy hoạch phát triển hạ tầng của Đà Nẵng

Bên cạnh quy hoạch phát triển chung, Đà Nẵng đang tập trung đẩy nhanh thủ tục triển khai các dự án hạ tầng giao thông lớn nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế. Hãy cùng Nhadatclub tìm hiểu thêm về các quy hoạch này trong bài viết dưới đây.

Quy hoạch ga đường sắt Đà Nẵng

Theo như bản đồ quy hoạch ga đường sắt Nẵng thì được thực hiện trong 2 giai đoạn. Với dự án bao gồm ga Đà Nẵng và những công trình từ Km 750+000 đến 806 + 000. Dự án sẽ được tách làm 2 ga cho hành khách và ga hàng hóa với dự án:

  • Quy hoạch ga dành cho hành khách với tổng quy mô 33 ha thuộc địa phận của phường Hòa Minh
  • Quy hoạch ga dành cho hàng hóa với tổng quy mô 25 ha thuộc địa phận của phường Hiệp Hòa Nam.

Quy hoạch đường sắt đi qua tuyển thành phố và các khu vực phía Tây nút giao với tuyến Nam. Quy hoạch tuyến đường sắt địa phận phía Bắc của thành phố sẽ trở thành điểm nổi hướng qua hầm nối Hải Vân.

Quy hoạch đường vành đai Đà Nẵng

Quy hoạch đường vành đai phía Nam thành phố

Dự án đã được khởi công vào năm 2013 và nằm trong dự án đầu tư về cơ sở hạ tầng được ưu tiên của Đà Nẵng. Điểm đầu của công trình giao với quốc lộ 1, điểm cuối giáp với đường An Nông thông với đường ven Trường Sa. Tổng cộng chiều dài của công trình là 7.2km, chiều rộng là 34m và có 2 cầu là cầu Cổ Cò và cầu Hòa Phước.

Bản đồ quy hoạch đường vành đai phía Tây và phía Nam thành phố Đà Nẵng

Quy hoạch vành đai phía Tây thành phố

Công trình có điểm bắt đầu từ đường cao tốc Đà Nẵng – Dung Quốc cho đến đường Hồ Chí Minh. Tổng cộng diện tích của dự án là 95.72 ha được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 sẽ từ quốc lộ 14B và đường Hòa Phước cho đến đường trục chính của khu công nghệ. Giai đoạn 2 sẽ nối từ đường trục chính của khu công nghệ đến đoạn La Sơn, nút giao với đường Hồ Chí Minh.

Quy hoạch sân bay Đà Nẵng

Theo bản đồ quy hoạch Đà Nẵng, thành phố sẽ nâng cấp và mở rộng các sân bay để trở thành cảng hàng không quốc tế. Cùng với đó, quy hoạch sân bay với mục đích nâng cao công suất của cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng. Kèm theo đó là sự gắn kết được các trung tâm cung cấp dịch vụ logistics phát triển mạnh và chặt chẽ hơn.

Quy hoạch bến xe mới Đà Nẵng

Quy hoạch bến xe của thành phố Đà nẵng cùng các bãi đỗ xe như:

  • Quy hoạch 43 bãi đỗ xe tỉnh.
  • Quy hoạch bến xe mới liên tỉnh được bố trí ở phía Nam và Bắc Đà Nẵng.
  • Quy hoạch bến xe dành cho các loại xe tải tại các quận Sơn Trà, Liên Chiều, Ngũ Hành Sơn, Cẩm Lệ.

Bên cạnh đó, thành phố cũng có các dự án quy hoạch các loại phương tiện công cộng. Bao gồm 15 tuyến hành lang cho xe bus, 8 tuyến hành lang cho BTR, 3 tuyến cho metro. Đồng thời kết nối với các khu công nghiệp, trường đại học, trung tâm thành phố.

Xây dựng bến cảng Liên Chiểu

Theo đó, dự án đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu (phần cơ sở hạ tầng dùng chung) đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư. UBND TP đã bố trí vốn trung ương 200 tỉ đồng.

Chủ tịch TP Đà Nẵng chỉ đạo ban quản lý dự án phối hợp Sở KH&ĐT xin chuyển nguồn vốn đã giao năm 2021 sang năm 2022. Đồng thời xin ý kiến Bộ GTVT để thống nhất, hướng dẫn thẩm định, phê duyệt quy hoạch.

Hiện, ban quản lý dự án đang triển khai các thủ tục chuẩn bị đầu tư để khởi công dự án vào tháng 9-2022.

Trên đây là những thông tin mới nhất về quy hoạch phát triển hạ tầng của TP Đà Nẵng. Hãy thường xuyên theo dõi và truy cập website nhadatclub.com để cập nhật các thông tin mới nhất về quy hoạch nhà đất, thị trường bất động sản 63 tỉnh thành.